Những việc nên làm vào lễ Vu Lan

5 việc nên làm vào lễ Vu Lan

1. Chuẩn bị mâm cơm cúng

c0239870701b28c3ed63971f19fd049f.png

Mâm cơm cúng lễ Vu Lan là để tạ ơn thần linh và tưởng nhớ tới tổ tiên, ông bà 

Xuất phát từ ý nghĩa biết ơn, tôn trọng đấng sinh thành, việc bậc làm con chuẩn bị mâm cơm tươm tất vào ngày này là hết sức cần thiết. Đây là dịp để cả nhà cùng nhau sum họp, quây quần bên mâm cơm ấm cúng và nhắc nhở các thế hệ con cháu luôn nhớ tới công ơn của ông bà, cha mẹ, tổ tiên. Bên cạnh đó, mâm cơm cúng còn để cầu nguyện cho các vong hồn sớm được siêu thoát.

2. Đi chùa cầu bình an

Đi chùa cầu an là một trong những việc nên làm vào lễ Vu Lan. Không chỉ để cầu bình an, cầu mong những điều cát lành đến với gia đình thân quyến mà còn nhằm mục đích cầu nguyện cho đấng sinh thành 7 đời trước sớm thoát khỏi cảnh khổ. Hình ảnh xúc động nhất trong mùa Vu Lan có lẽ chính là bông hoa hồng cài trên áo.

15dab0818e0cd5d2c8266fb19.png

Đi chùa vừa để sám hối vừa để cầu an cho tổ tiên, cha mẹ, gia đình. Đồng thời cũng là cách để tâm hồn bạn lắng lại giữa vòng xoay của cuộc sống và lan tỏa yêu thương, lòng nhân ái đến mọi người

Hoa hồng màu đỏ dành cho những ai đang còn mẹ và màu hoa trắng để tưởng nhớ về người mẹ đã khuất. Nếu không may mắn phải cài bông hoa trắng, hãy mang tấm lòng thành cầu xin Đức Phật chỉ đường dẫn lối cho cha mẹ hướng theo ánh sáng Phật pháp để được siêu thoát, an nghỉ nơi suối vàng.

3. Ăn chay

cfcdf29eb95a4a467b.png

Người ta cho rằng, không ăn thịt động vật sẽ khiến tâm hồn con người trở nên thanh tịnh hơn

Theo tín ngưỡng dân gian, ăn chay là một hoạt động mang hàm ý không sát sinh, đưa con người về chốn thanh tịnh, đúng với bản ngã của mình. Ăn chay trong mùa Vu Lan còn là cách tỏ lòng đạo hiếu tới cha mẹ, ông bà, tổ tiên. Tất cả những phước báu từ việc ăn chay sẽ hồi hướng cho cha mẹ hiện tại cũng như tiền kiếp của mình được an vui tự tại. Nếu có thể, bạn hãy dành ra một ngày để ăn chay và thành tâm cầu nguyện cho cha mẹ, những người thân trong gia đình mình, tích đức, tích phước cho con cái.

4. Gửi tặng cha mẹ những món quà ý nghĩa

a26c2d7f45dcc78f9fea6bfed3a9d.png

Những món quà ý nghĩa dành tặng bố mẹ mùa Vu Lan

Vào thời điểm lễ Vu lan sắp bắt đầu, những lời nói tình cảm, những cái ôm nhẹ nhàng hay những món quà tặng phong thủy nho nhỏ, những bữa cơm bạn chăm chút bằng cả trái tim mình… tất cả đều chứa đựng ý nghĩa vô cùng lớn lao đối với mẹ cha. Cha mẹ chẳng cần con cái phải báo hiếu gì nhiều, chỉ cần con khôn lớn, khỏe mạnh thành người, có lẽ đã là điều mà đấng sinh thành cảm thấy hạnh phúc nhất.

5. Thăm viếng mộ tổ tiên

254ea05e03fdd101c0cc02e46ba.png

Thăm mộ tổ tiên là nét truyền thông văn hóa tốt đẹp lâu đời của người Việt

Một trong những việc nên làm vào lễ Vu Lan là đi thăm viếng mộ tổ tiên. Đây là ngày để bạn tri ân, kính nhớ tổ tiên, hướng về nguồn cội. Bạn nên thăm viếng, chăm sóc phần mộ ông bà tổ tiên, những người đã khuất. Đem những việc tốt trong năm để dâng lên ông bà, cầu nguyện cho gia đình được bình an cũng như điểm lại những việc chưa tốt để khắc phục, sửa chữa trong thời gian sắp tới.

Vậy là qua bài viết vừa rồi, Phong Thủy Vũ Vương đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi những việc nên làm vào ngày lễ Vu Lan. Hãy cùng cha mẹ, con cái, người thân của mình tận hưởng một mùa Vu Lan thật trọn vẹn và đầy ý nghĩa nhé! Để được tư vấn về quà tặng phong thủy cho bố mẹ mùa Vu Lan, quý gia chủ có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới, đội ngũ trợ lý của thầy Tam Nguyên sẽ giải đáp chi tiết!

Phong Thủy Vũ Vương - Thuận khởi vạn sự hưng!

Cập nhật: 29.2.2024


Chưa có bình luận